લીલા પાંદડાવાળા:
તમારા આહારમાં લીલા પાંદડાવાળા શાકભાજીનો સમાવેશ કરો. તંદુરસ્ત કચુંબર બનાવો અથવા તેને રાંધેલું ખાઓ. લીલા પાંદડાવાળા શાકભાજીમાં આયર્ન અને વિટામિન્સ ભરપૂર હોય છે જે તમારા શરીરને જરૂરી પોષક તત્વોની ઉણપથી બચાવે છે.
ફૂલકોબી:
ફૂલકોબી એ ઓછી ઘનતા ધરાવતો ખોરાક છે અને તેમાં ચરબી નથી. તે ફાઈબરથી સમૃદ્ધ છે અને તેને કાચા પણ રાંધીને ખાઈ શકાય છે. ચરબી વગરની સામગ્રીને કારણે, તમે આ ખોરાકને તમારા વજન ઘટાડવાના આહારમાં સમાવી શકો છો.
કાકડી:
તેમાં પુષ્કળ પાણી છે અને તેમાં કાર્બોહાઇડ્રેટ્સ અથવા ચરબી નથી. તમે તમારા નાસ્તાના સમયે કાકડીના થોડા ટુકડા ખાઈ શકો છો. તેની પાણીની સામગ્રી કોઈ નિર્જલીકરણની ખાતરી કરતું નથી. તમે કાકડીનું સલાડ પણ તૈયાર કરી શકો છો અને આ હેલ્ધી ટ્રીટનો આનંદ માણી શકો છો.
ગાજર:
આ ક્રિસ્પી અને ક્રન્ચી ફૂડ સ્વાસ્થ્ય લાભોથી ભરપૂર છે. ગાજરમાં ફાઈબર અને બીટા-કેરોટીનનું પ્રમાણ ઘણું હોય છે. ફરીથી, તમે તેને તમારા સલાડ તરીકે, તમારા નાસ્તાના સમયે અથવા રાંધેલા પણ ખાઈ શકો છો.
મશરૂમ્સ:
આ નાનકડા સ્નો-પફ્ડ ફૂડ્સમાં ઘણા બધા સ્વાસ્થ્ય લાભો છે. તેઓ પ્રોટીન, ફાઇબર, કેલ્શિયમ અને ખનિજોનો ઉત્તમ સ્ત્રોત છે. મશરૂમ્સમાં એન્ટી-ઓક્સિડન્ટ ગુણધર્મો પણ હોય છે જે વિવિધ રોગોના જોખમને ઘટાડવામાં મદદ કરે છે.
શક્કરીયા:
શક્કરિયામાં ડાયેટરી ફાઇબરની વધુ માત્રા હોય છે અને તેમાં ઓછી કેલરી સામગ્રી હોય છે જે તમારા વજન ઘટાડવાની મુસાફરી માટે સરસ છે. તમે શક્કરિયાને બાફી શકો છો અને તેને શાકભાજી તરીકે અથવા તમારા નાસ્તાના સમયે ખાઈ શકો છો.
No comments:
Post a Comment